Em nói em yêu mưa, nhưng em lại mở chiếc ô khi trời mưa. Em nói em yêu mặt trời, nhưng em lại tìm bóng râm khi trời toả nắng. Em nói em thích gió, nhưng khi gió thổi em lại đóng cửa sổ lại . Đó là lí do tại sao anh lo sợ, khi em nói em yêu anh nhiều...
Cảm ơn bạn đã đến với diễn đàn !! Hãy đăng Kí để sử dụng full chức năng từ diễn đàn !!!
 1. Bạn không nghe được nhạc trên diễn đàn ?? Xem ảnh này đê:
  Dismiss Notice

Hóa 12 Tiểu sử Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học của Mendeleyev

Thảo luận trong 'Tự Nhiên' bắt đầu bởi admin, 9/11/17.

Tags:
 1. admin

  admin Vip Member Thành viên BQT hocvnn.com

  Tham gia ngày:
  2/7/17
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  541
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Học Sinh
  Nơi ở:
  Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội
  Web:
  Đúng như vậy! Có một giấc mơ quan trọng đã xảy ra vào một đêm tháng 2/1869, liên quan đến “hiến pháp của vương quốc hóa học” – luật tuần hoàn các nguyên tố hoá học.  [​IMG]

  Lúc đó người ta mới phát hiện được 63 nguyên tố hóa học, nhưng còn chưa rõ chúng sắp xếp như thế nào.

  Các nhà khoa học luôn trăn trở, cho rằng nhất định các nguyên tố hóa học phải được sắp xếp thứ tự theo một quy luật nào đó. Giáo sư hóa học người Nga Dimitri Ivanovich Mendeleyev (1834-1907) lúc bấy giờ mới 35 tuổi, đã tìm tòi suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này.

  Một hôm, sự mệt mỏi khiến ông ngủ thiếp đi và ông đã mơ. Trong giấc mơ, Mendeleyev nhìn thấy một trang bảng biểu gồm nhiều ô, đồng thời lại thấy các nguyên tố hóa học đã lũ lượt theo nhau rơi vào từng ô thích hợp.

  Khi bừng tỉnh, ông vội ghi lại ý tưởng thiết lập bảng sắp xếp nguyên tố này. Tính chất của các nguyên tố cũng tăng theo sự tăng dần của số thứ tự nguyên tử trong các ô và xuất hiện biến hóa có quy luật. Trong bảng mà Mendeleyev thiết lập, với những nguyên tố chưa biết, ông để lại ô trống và rất nhanh sau đó đã có những nguyên tố mới tìm ra được điền bổ sung vào các ô trống này.

  [​IMG]

  Dự đoán của Mendeleyev về tính chất của các nguyên tố sắp xếp thứ tự theo quy luật trong bảng khiến người ta phải kinh ngạc, đó chính là bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học Mendeleyev.

  (Sưu tầm)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Chia sẻ trang này

Share
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.