HocVnn.Com - Blog học tập & giải trí tổng hợp. Chia sẻ tài liệu học tập, chia sẻ mã nguồn code wap, web, đọc truyện hay,...
Cảm ơn bạn đã đến với diễn đàn !! Hãy Đăng Kí để sử dụng full chức năng từ diễn đàn !!!

Hóa 12 Đọc Thêm : Vì sao cơm nếp lại dẻo ?

Thảo luận trong 'Tự Nhiên Lớp 12' bắt đầu bởi admin, 3/9/17.

  1. admin

    admin Vip Member Thành viên BQT hocvnn.com

    Tham gia ngày:
    2/7/17
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    551
    Giới tính:
    Nam
    Tinh bột là hỗn hợp không tách dời nhau của amilozo và amilopectin. Trong chuỗi htaj tinh bột, amilopectin là vỏ bao bọc nhân amilozo. Amilozo tan được trong nước còn amilopectin hầu như không tan, trong nước nóng aminopectin trương lên tạo thành hồ. Tính chất này quyết định đến tính dẻo của hạt có tinh bột. Trong mỗi hạt tinh bột thông thường, lượng amilopectin chiếm khoảng 80%, amilozo chiếm khoảng 20%, nên cơm gạo tẻ, ngô tẻ, bánh mì, thường có độ dẻo bình thường. Tinh bột trong gạo nếp, ngô nếp chứa lượng amilopectin rất cao, khoảng 98%, làm cho cơm nếp, xôi nếp, ngô nếp luộc,... rất dẻo, tới mức dính.

    - SGK Hóa 12 Nâng Cao - Trang 45 -
    Mẹo nhỏ: truy cập hocvnn.com thường xuyên để nhận thêm nhiều tài liệu hay , mới và hot...
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Chia sẻ trang này

Share